Loại sơn tốt nhất dành cho môi trường độ ẩm cao

0
896
loại sơn nào tốt cho môi trường ẩm

Thực sự mà nói không có gì có thể hoàn hảo hơn cho căn nhà mơ ước của bạn với một lớp sơn chất lượng tốt, màu sắc tươi sáng. Nhưng để có lớp sơn hoàn hảo, ngoài việc chọn được màu phù hợp, kĩ thuật sơn chuyên nghiệp, chọn được loại sơn chống chịu được các loại hình thời tiết khắc nghiệp còn quan trọng hơn gấp bội vì nó ảnh hưởng đến chất lượng công trình về lâu về dài.

Cụ thể, môi trường có độ ẩm cao thường gây ra nhiều thách thức hơn cho công việc sơn bả. Hiện tượng thường thấy là độ ẩm cao thường dẫn tới hiện tượng phồng rộp, bong tróc theo mảng hoặc chấm nhỏ li ti trên diện rộng. Nhà thầu có thể có các mẹo nhỏ để hạn chế vấn đề trên như lắp đặt các ống thông hơi nhưng cũng chỉ hạn chế được phần nào chứ không giải quyết được cốt lõi vấn đề. Các sản phẩm sơn axit acrylic là câu trả lời bạn có thể cân nhắc vì tính chống chịu độ ẩm cao của nó rất tốt.

Loại sơn tốt nhất dành cho môi trường độ ẩm cao

Tiêu chí để đánh giá các loại sơn tốt là gì?

  • Độ bám dính cao
  • Đổ phủ tốt – dôi sơn
  • bề mặt bóng – bán bóng hay mịn
  • giá thành – và cả thương hiệu

1 số loại sơn phổ biến, có chất lượng tốt và thương hiệu hiện nay như:

Sơn spec – sơn dulux – sơn mykolor – sơn jotun

các loại sơn này luôn có nhiều chủng loại – đơn giá khác nhau, tạo cho khách hàng nhiều sự lựa chọn, phù hợp với kinh tế của tất cả các hộ gia đình

loại sơn nào tốt cho môi trường độ ẩm caoKhác với các loại sơn dầu, sơn axit acrylic ngăn chặn các hiện tượng ố, bong tróc theo vảy, mảng bám tốt không chỉ ở môi trường không khí ẩm thấp mà còn cả tuyết, mưa, khô hạn và ánh nắng mặt trời trực tiếp. Đối với các ngôi nhà ở gần biển hoặc nằm trong vung khí hậu hay thay đổi thất thường thì sơn axit acrylic có thể được coi là cứu cánh. Tất nhiên, các bước kĩ thuật xây dựng trước đó vẫn là tiên quyết và không thể xem nhẹ dù bạn có dùng loại sơn nào đi chăng nữa. Bề mặt tường cần đường trát láng mịn, sạch sẽ, không nó vết nứt, gờ và hiện tượng lồi lõm.

Một yếu tố nữa bạn cũng nên nghĩ thấu đáo bên cạnh chọn loại sơn phù hợp và quyết định thời điểm khi nào sơn. Nếu nhà của bạn cần sơn sửa vào thời điểm hoặc có vị trí ở cùng ẩm thấp quanh năm thì hãy chịu khó xem dự báo thời tiết để biết được lượng ẩm vào ngày nào là thấp nhất để tránh việc lớp sơn phủ bị bắt ẩm quá nhiều.

Những mảng tường tích tụ độ ẩm quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng ẩm mốc. Nhà thầu sẽ giúp bạn sử lý bằng các kĩ thuật phổ biến như sơn bán bóng hoặc sơn bóng – sơn mịn, tuỳ theo kinh nghiệm và bí quyết làm nghề của họ. Hãy tham vấn các tình huống có thể xảy ra mà bạn dự tính trước để có phương án xử lý chủ động.

Tác giả: Hương Phạm – BestSpy Vietnam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here